Navigator Business & Entrepreneurs
HighlightInvestingLeaders

Changpeng Zhao – CEO Binance trở thành tỷ phú gốc Hoa giàu nhất thế giới

CEO sàn giao dịch Binance, Changpeng Zhao (CZ) đã trở thành người gốc Hoa giàu nhất với tổng tài sản lên đến 90 tỷ USD. 

Binance được định giá 300 tỷ USD

Tuy chỉ mới thành lập được 4 năm nhưng công ty Binance đã nhanh chóng trở thành sàn giao dịch điện tử lớn nhất thế giới với hơn 3000 nhân viên trải khắp các châu lục. Trung bình khối lượng tài sản giao dịch hàng ngày là 76 tỷ USD, cao hơn 4 đối thủ cạnh tranh lớn nhất hiện tại cộng lại.

 

Theo một số nguồn tin mật, với quy mô giao dịch hiện tại, định giá của Binance sẽ đạt 300 tỷ USD.

Changpeng Zhao là người Canada, gốc Hoa có ảnh hưởng lớn trong ngành tiền điện tử. Ông sinh năm 1977 ở Giang Tô, Trung Quốc sau đó chuyển đến Vancouver, Canada cùng gia đình và hiện tại đang định cư tại Singapore.

Khối lượng giao dịch Spot của Binance đã đứng đầu trong 15 tháng liên tiếp và sự gia tăng nhanh chóng về quy mô giao dịch đã tạo sự gia tăng nahnh chóng về tài sản của CZ.

Ông cũng là những người có lượng theo dõi cao nhất trong ngành tiền điện tử trên Twitter. Hiện tài khoản Twitter của ông đạt 4,2 triệu người theo dõi, mỗi bài viết thu hút hàng ngàn lượt bình luận và chia sẻ.

 

 

Trước đó, khi trả lời phỏng vấn cho Forbes về mô hình kinh doanh của Binance, ông cho biết: “Hiện tại Binance đang sở hữu ví tiền điện tử được tải xuống nhiều nhất với tên gọi Trust Wallet – chúng tôi đã mua lại cổ phần từ 3 năm trước, khi nó còn chiếm thị phần khá nhỏ. Đồng thời, chúng tôi cũng sở hữu một trong những trang web được truy cập nhiều nhất về tiền điện tử là CoinMarketCap và đứng thứ hai trong thị trường NFT”.

Bài: Thu Thảo – Tổng hợp

 

Related posts