Navigator Business & Entrepreneurs
BlockchainFeaturedHighlightMarketsWorld News

Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk đang đầu tư vào những loại tiền điện tử nào?

Tỷ phú Elon Musk, Giám đốc điều hành của SpaceX và Tesla, là người thường lên Twitter để chia sẻ các quan điểm của ông về các loại tiền điện tử khác nhau và dường như các quan điểm này có tác động lên giá trị tăng giảm của thị trường tiền ảo. Vậy ông thực sự sở hữu những đồng tiền điện tử nào?

Một vài lần trong năm 2021, giá của đồng tiền ảo Shiba Inu đã tăng vọt sau những lần Musk đăng hình ảnh của đồng tiền ảo có chú chó con shiba inu trên Twitter.

 

Ảnh: Getty Images

Tuy nhiên vào 24/10, Musk đã công khai rõ ràng rằng bản thân ông không sở hữu bất kỳ đồng tiền shiba inu nào. Loại tiền điện tử mà vị tỷ phú giàu nhất thế giới đang nắm giữ là Bitcoin, Ether và Dogecoin.

“Như tôi đã nói trước đây, đừng đặt cược tất cả vào tiền điện tử!” Musk viết trên Twitter. “Giá trị đích thực là xây dựng sản phẩm và cung cấp dịch vụ cho cộng đồng chứ không phải tiền bạc dưới bất kỳ hình thức nào”.

Mặc dù gần đây, ông chủ của Tesla không liên lạc với các nhà phát triển Dogecoin, nhưng Musk đã nhiều lần đề cập đến việc cộng tác với họ.

Musk thậm chí còn nói đùa về việc Dogecoin có khả năng trở thành đồng tiền dự trữ trong tương lai. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng các quan điểm của Musk hoặc bất kỳ người có ảnh hưởng nào khác cũng không phải là cơ sở để quyết định đầu tư. Việc đầu tư theo các quan điểm được cường điệu hoá về các loại tiền lên các phương tiện thông tin đại chúng thường sẽ dẫn đến tình cảnh “tiền mất tật mang” cho rất nhiều người cả tin. Đó là một phần lý do tại sao các nhà đầu tư nên luôn tự nghiên cứu trước khi quyết định đầu tư.

 

Elon Musk hé lộ lý do thực sự của việc ủng hộ Dogecoin, hóa ra nó ‘nhân văn’ hơn bạn nghĩ

Nguyên nhân sâu xa ông ủng hộ Dogecoin hóa ra không phải là sở thích cá nhân mà liên quan tới cuộc sống, cũng như lợi ích của chính những nhân viên ở cả hai công ty mà ông đang sở hữu.

Trả lời một dòng tweet của nhà đầu tư nổi danh Glauber Contessoto, người đã trở thành triệu phú ở tuổi 33, rằng sau ông khi đầu tư 180.000 USD vào tiền ảo Dogecoin, Musk đã viết: “Tôi đã nói chuyện với rất nhiều người làm việc trên dây chuyền sản xuất tại Tesla hoặc chế tạo tên lửa tại Spacex và được biết họ đều sở hữu Dogecoin. Họ không phải là chuyên gia tài chính hay nhà công nghệ ở Thung lũng Silicon. Đó là lý do tại sao tôi quyết định ủng hộ Dogecoin…”

 

 

Cộng đồng Dogecoin đã ngay lập tức hoan nghênh sự ủng hộ của Elon Musk, bởi rõ ràng đây là một hành động được cho là rất “nhân văn”, khi một ông chủ thể hiện sự quan tâm ủng hộ tới các khoản đầu tư hay đơn giản chỉ là sở thích của nhân viên mình.

“Hầu hết chúng tôi không xuất thân từ những gia đình có nguồn gốc đặc thù. Chúng tôi chỉ muốn tin vào một loại tiền điện tử đại diện cho tất cả chúng tôi. Dogecoin là một ‘anh chàng bé nhỏ’ được nhân cách hóa trong thị trường tiền điện tử, đó là lý do tại sao chúng tôi yêu thích nó. Chúng tôi đánh giá cao sự hỗ trợ của bạn, Elon”, nhà đầu tư Contessoto cũng phản hồi lại. “.

 

 

Mới đây, một cuộc khảo sát của cổng thông tin chuyên về so sánh giá, Finder, cho thấy người Mỹ sở hữu Dogecoin nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác. Cuộc khảo sát cho biết “Dogecoin được chấp nhận cao nhất ở Mỹ với 30,6%, con số này cao gấp 1,6 lần tỷ lệ chấp nhận trung bình toàn cầu là 19,2%.”

 

Bài: Hoài Linh – Tổng hợp

Related posts