Navigator Business & Entrepreneurs
Start-upWorld News

Microsoft xác nhận đã mua lại start-up học tập trực tuyến Takelessons

Microsoft chính thức xác nhận đã mua lại TakeLessons, một start-up công nghệ với nền tảng website cho phép mọi người trả tiền để tham gia các khoá học trực tuyến và cả trực tiếp với các chủ đề rất đa dạng. Các điều khoản của thoả thuận không được tiết lộ.

 

 

Động thái này cho thấy Microsoft vẫn cam kết tạo cơ hội cho mọi người tìm được các nội dung giáo dục chứ không chỉ các nội dung trong lĩnh vực kinh doanh. Hơn 6% doanh thu của Microsoft đến từ LinkedIn, và doanh thu của nền tảng mạng chuyên nghiệp này đến từ các lượt đăng ký trả phí để truy cập vào LinkedIn Learning, qua đó người tham gia có thể hoàn thành các khóa học trực tuyến.

 

Hình thái giáo dục của LinkedIn khá khác với TakeLessons. Trong khi LinkedIn Learning chuyên về các nội dung lãnh đạo, bán hàng và các chủ đề kinh doanh khác, TakeLessons lại cung cấp các khoá đào tạo trực tiếp cho cá nhân cũng như các hình thức học nhóm, đem lại các khóa học về nhiều chủ đề hướng đến người dùng, bao gồm âm nhạc, ngôn ngữ và nghệ thuật.

 

 

Người phát ngôn của Microsoft trả lời CNBC trong một email: “TakeLessons là một nền tảng trực tuyến đặc biệt, đáng tin cậy, kết nối những giảng viên ở các lĩnh vực đa dạng, có trình độ và đã được kiểm tra kỹ lưỡng với người học ở mọi lứa tuổi theo các mục tiêu tương ứng của họ. “Việc mua lại TakeLessons nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các cơ hội cá nhân hóa các phương thức học tập và mở rộng các sản phẩm của chúng tôi cho người tiêu dùng TakeLessons, một nền tảng học tập trực tuyến hàng đầu.”

 

TakeLessons được thành lập vào năm 2006 và có trụ sở tại San Diego. Các nhà đầu tư bao gồm Crosslink Capital, Moore Venture Partners, SoftTech VC và Triangle Peak Partners.

 

“Với sự hỗ trợ của đội ngũ TakeLessons, hàng trăm triệu người trên thế giới đã tham gia TakeLessons và trải nghiệm rất nhiều khoá đào tạo – học mọi thứ từ STEM (Science, Technology, Engineering, Mathematics – Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học) đến phương ngữ Ba Tư, từ guitar đến cưỡi ngựa, parkour (là một phương thức huấn luyện sử dụng vận động bắt nguồn từ tập luyện kỹ năng tránh vật cản của quân đội.), quần vợt, ca hát, thậm chí là các khoá Excel nâng cao”, người sáng lập TakeLessons kiêm Giám đốc điều hành Steven Cox đã viết trong một bài đăng trên LinkedIn.

 

 

Đại dịch Corona đã mang lại lợi nhuận cho các nền tảng học tập online. “Covid đã nhanh chóng mở rộng thị trường cho các giải pháp học tập trực tuyến,” Coursera từng phát biểu như vậy vào đầu năm nay. Và thời gian mọi người tham gia các khoá học của LinkedIn Learning trong quý 4 đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái, Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella tiết lộ với các nhà phân tích trong một cuộc hội đàm vào tháng Giêng.

 

Bài: Nguyễn Tâm – theo vnbc.com

Related posts