Navigator Business & Entrepreneurs
BlockchainFeaturedHighlightInvestingWorld News

Kevin O’Leary – chuyên gia trên Shark Tank Mỹ hiện đang tư vấn cách kiếm tiền bằng Bitcoin

Một trong những người đứng đầu Shark Tank của Mỹ, Kevin O’Leary đã nói: Bitcoin là một loại tài sản tuyệt vời. 

 

O’Leary (chủ tịch O’Shares ETFs) cho biết: “Tiền điện tử là một tài sản tuyệt vời và là thứ mà mọi nhà đầu tư nên sở hữu”. Đồng thời ông ấy cũng tiết lộ rằng: “Khoản đầu tư vào tiền tử của tôi ban đầu chỉ ở mức 3% và tôi có dự tính đến cuối 2021 sẽ tăng đầu tư lên tầm 7% nếu so với mức hiện nay. Tuy nhiên, sau khi đánh giá lại tình hình tôi đã tăng đầu tư vào tiền điện tử lên mức 10% như bây giờ.”

 

Kevin O’Leary

 

O’Leary từ chối tiết lộ tất cả tài sản hiện có của ông. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia thì O’Leary có sở hữu bitcoin (loại tiền điện tử lớn nhất theo giá trị thị trường), đồng Ether (tiền điện tử lớn thứ hai và có nguồn gốc từ chuỗi khối Ethereum), và cuối cùng là USD Coin (một stablecoin nằm trong danh sách 10 đồng tiền hàng đầu).

 

Mặc dù thừa nhận mình sở hữu “rất nhiều Ethereum”, song O’Leary vẫn đặt niềm tin vào một số đối thủ cạnh tranh khác của đồng tiền này. O’Leary nói: “Một số người nghĩ rằng đã có những nhóm đồng tiền điện tử đủ mạnh để thống trị hoàn toàn thị trường tiền điện tử. Nhiều người cũng tin rằng Ethereum sẽ là loại tiền điện tử vượt trội nhất, nhưng tôi không đồng ý với các quan điểm này. Tôi tin ta sẽ luôn có rất nhiều lựa chọn khác để đầu tư, cho dù đó là Solana hay bất cứ đồng tiền nào khác,”.

 

O’Leary chỉ ra rằng chúng ta phải phân tích cả các phần mềm đằng sau mỗi loại tiền điện tử thật kỹ, rằng nếu ta không có đủ hiểu biết thực sự về tiền điện tử trước khi quyết định đầu tư thì ta nên suy nghĩ lại.

 

 

Một điều quan trọng khác cần phải ghi nhớ đó là tất cả các loại tiền điện tử đều có rủi ro do tính chất đầu cơ và biến động của chúng. Các chuyên gia tài chính luôn cảnh báo, nhà đầu tư chỉ nên đầu tư vào tiền điện tử với số tiền mà họ luôn có thể sẵn sàng để mất.

 

 

Bài: Hoài Linh – Theo CNBC

 

 

Related posts