Navigator Business & Entrepreneurs
FeaturedHighlightNewsVirtual & High TechWorld News

Đồng hồ Arceau Wild Singapore – tuyệt phẩm thời gian từ Hermès

Được chế tác tinh xảo từ những sợi vàng cùng bức tiểu họa tô điểm, mặt số của chiếc đồng hồ Arceau phô bày hình ảnh một con sư tử oai vệ giữa khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp.

 

Đồng hồ Arceau tinh tế và độc đáo được sáng tạo bởi Henri d’Origny vào năm 1978, pha trộn nét thẩm mỹ cổ điển với những kỹ thuật chế tác tinh xảo của Hermès. Bộ vỏ tròn của chiếc đồng hồ được chế tác từ vàng trắng cùng các vấu bất đối xứng lấy cảm hứng từ chiếc bàn đạp yên ngựa, bao lấy mặt số với bức tiểu họa nổi bật nhờ những sợi vàng. Trong một phiên bản giới hạn với 24 chiếc đồng hồ được đánh số, Arceau Wild Singapore tái hiện lại hình ảnh chiếc khăn lụa cùng tên do Alice Shirley thiết kế cho bộ sưu tập xuân-hè 2021

 

 

Nghệ sĩ người Anh đã tôn vinh sự trù phú phi thường của thiên nhiên Singapore, một hòn đảo xanh tươi nơi những loài chim di cư dừng chân trong chuyến hành trình giữa Bắc Á và Australia. Đặt trong khung cảnh thiên nhiên ấy, những loài động vật của rừng nhiệt đới hiện lên trên nền trời đêm, đó là hình ảnh con sư tử vương giả dáng hình tựa cây sung ngự trị giữa bức họa, canh giữ thiên nhiên cho quốc đảo Singapore – cái tên mang ý nghĩa “Thành phố Sư tử” trong tiếng Phạn. Các nghệ nhân kết hợp kỹ thuật vẽ tranh tiểu họa và hàn sợi vàng để khắc họa loài mãnh thú và thiên nhiên vùng xích đạo nơi nó ngự trị trên mặt số của đồng hồ Arceau.

 

 

Trên tấm nền vàng, một lớp sơn bóng được phủ lên và các họa tiết dần thành hình, sau đó những chi tiết phía dưới và xung quanh sợi vàng được chế tác đầy tỉ mỉ. Hình khối và màu sắc trở nên sống động nhờ vô số lớp sơn siêu nhỏ, được vẽ liên tiếp bằng cọ và sấy khô trong lò nung Sau đó, như thể đang tạo nên một bức tranh thêu tỉ mỉ, người nghệ nhân gắn trên mặt số vô số sợi tơ – mảnh chỉ bằng một phần ba sợi tóc người – giúp tạo chiều sâu cho khung cảnh .

 

 

Quá trình này bao gồm, trước tiên, xác định điểm bắt đầu và kết thúc cho mỗi sợi, sau đó tạo những lỗ rỗng cần thiết để cố định các đầu. Cuối cùng, vàng được đổ vào các điểm cố định này cùng hai đầu của sợi tơ. Mỗi sợi được đặt theo một thứ tự và vị trí cụ thể để tạo nên sự pha trộn giữa hiệu ứng trong suốt và ánh sáng. Sau một tuần làm việc kiên nhẫn, mặt số được đặt vào trong bộ vỏ bằng vàng trắng có đường kính 41 mm, đi kèm bộ chuyển động tự lên dây cót H1837 của Hermès. Dây đeo da cá sấu màu xanh nước biển sẫm được chế tác tại các xưởng Hermès Horloger tạo nên nét hoàn thiện hoàn hảo trong sự nổi bật của những sắc màu sâu thẳm của tạo tác này

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Phiên bản giới hạn bao gồm 24 chiếc đồng hồ được đánh số

 

BỘ CHUYỂN ĐỘNG

Bộ chuyển động

Bộ chuyển động Hermes H1837

Cơ học, tự lên dây, chế tác tại Thủy Sỹ

Đường kính: 26mm

Độ dày: 3,7mm

Dự trữ năng lượng: 50 hours

Tần sô: 28.800 dao động mỗi giờ / 4 Hz

Chức năng: giờ, phút

Chi tiết trang trí: đĩa máy chính được vặn ốc và chải vân tròn; cầu

nối và con lắc được tô điểm bởi họa tiết ‘sprinkling of Hs’

 

BỘ VỎ

Hình dáng / kích thước: Tròn, đường kính 38 mm

Chất liệu: vàng trắng

Mặt kính: mặt kính và nắp lưng bằng sapphire chống phản chiếu

Khả năng chống nước: 3 bar

 

Hermès sáng tạo nên những món đồ. Những món đồ ấy được hình thành từ đôi tay của người nghệ nhân, trở thành bạn đồng hành của người sở hữu chúng. Thiết thực, tiện dụng và phô bày chuyên môn chế tác không gì so sánh được, chúng toả sáng nhẹ nhàng tới mức không ngờ. Mỗi một ngày trong cuộc đời trở thành một cuộc dạo chơi, và mỗi giây phút được lưu giữ như một khoảnh khắc đặc biệt riêng có.

 

Với Hermès, thời gian cũng là một hiện vật hữu hình. Sự căng thẳng vốn có của thời gian được nhà mốt biến hoá thành một đặc tính riêng biệt. Thay vì đo lường, điều khiển, và cố gắng kiểm soát thời gian, Hermès không ngần ngại khám phá một hình thái khác của nó, một hình thái được tạo nên để tôn vinh xúc cảm, mở ra những cánh cửa mới và tạo không gian cho sự phá cách và sáng tạo.

Bài: Navigator Media

 

 

Related posts