Navigator Business & Entrepreneurs
BlockchainFeaturedFinanceHighlight

Bitcoin rơi thẳng đứng, dao động quanh mức 46.000 USD

Giá Bitcoin vừa mất hơn 10.000 USD sau khi bị các nhà đầu tư bán tháo. 

Vào lúc 12h35′ (giờ Việt Nam), giá Bitcoin chỉ còn 45.399 USD/ coin, tương đương mức giảm hơn 11.000 USD/ coin so với phiên giao dịch trước đó. Đây là mức giảm tồi tệ nhất của đồng tiền số có giá trị vốn hoá lớn nhất thế giới trong phiên giao dịch ngày 4/12 cho đến thời điểm hiện tại.

 

 

Mỗi đồng Bitcoin rớt mạnh kéo theo hàng loạt đồng tiền mã hoá khác lao dốc. Etherum, đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai cũng rớt 1.100 USD trong 24 giờ qua. Theo CoinGekco, vốn hoá thị trường tiền kỹ thuật số đã giảm 1/5 giá trị xuống còn 2.200 tỷ USD.

Việc tiền số lao dốc đang được xem như chỉ báo cho thấy mối lo ngại rủi ro đang lan rộng trên thị trường tài chính toàn cầu. Cú sập diễn ra trong một giai đoạn đầy sóng gió với thị trường. Lạm phát tăng cao đang buộc các ngân hàng trung ương phải thắt chặt chính sách tiền tệ, đe doạ làm giảm cơn lũ tiền vốn đã khiến một loạt tài sản tăng giá.

 

Một số nhà đầu tư xem đây là cơ hội để “bắt đáy”

Diễn biến giá Bitcoin 24h qua (Credit: CoinDesk)

 

Tổng thống EI Salvador Nayib Bukele đã thông báo mua thêm 150 BTC với mức giá quanh 48.700 USD.

Trong khi đó, tại hội thảo tổ chức vào cuối tuần trước, Charlie Munger – Phó chủ tịch Berkshire Hathaway nhận định thị trường đang bị định giá quá cao ở nhiều nơi. Môi trường đầu tư hiện tại “cực đoan hơn một chút” so với những gì ông chứng kiến trong hàng chục năm qua.

“Tôi cho rằng thời kỳ này thậm chí còn điên cuồng hơn thời bong bóng dotcom”, nhà đầu tư 97 tuổi cho biết. Munger là cộng sự lâu năm và là cánh tay phải của huyền thoại đầu tư Warren Buffett. Ông cùng Buffett chủ trì Đại hội cổ đông của Berkshire Hathaway hàng năm, trả lời câu hỏi của nhà đầu tư về hàng loạt vấn đề trên thế giới.

Khoảng 2,4 tỷ USD tiền mã hoá cả dài và ngắn hạn đã bị thanh lý vào thứ 7, nhiều nhất kể từ ngày 7/9 theo dữ liệu từ Coinglass.

Antoni Trenchev, đồng sáng lập của công ty cho vay tiền điện tử Nexo cho biết: “Như thường lệ, nhiều giao dịch dùng đòn bẩy dẫn đến việc xếp tầng các lệnh bán và thanh lý. Tôi kỳ vọng thị trường tiền số tìm thấy ngưỡng hỗ trợ 40.000-42.000 USD và sau đó phục hồi vào cuối năm. Nếu mức trên không được giữ vững, đồng tiền này có thể xuống mức thấp trong tháng 7 là 30.000 đến 35.000 USD”.

 

Bài: Thu Thảo – tổng hợp 

Related posts