Navigator Business & Entrepreneurs
FeaturedFinanceHighlightNewsWorld News

Intel bị lật lại án phạt chống độc quyền 1,2 tỷ USD

Mới đây, một toà án nổi tiếng của Liên minh châu Âu đã lật lại án phạt chống độc quyền trị giá 1,06 tỷ euro (1,2 tỷ USD) được áp dụng đối với nhà sản xuất chip Intel của Mỹ vào năm 2009. 

 

Theo đó, Uỷ ban châu Âu, cơ quan điều hành của EU, đưa ra án phạt trên cơ sở Intel đã cố gắng loại bỏ các đối thủ của mình một cách không công bằng.

Uỷ ban tuyên bố Intel đã lạm dụng vị trí thống lĩnh của mình trên thị trường toàn cầu đối với bộ xử lý trung tâm dữ liệu “x86 2” từ năm 2002 đến năm 2007, bằng cách thực hiện một chiến lược nhằm loại trừ các đối thủ cạnh tranh khỏi thị trường.

Tuy vậy, cáo buộc này đã bị Toà án chung – thuộc Toà án Công lý của Liên minh châu Âu bác bỏ ngày 26/1.

Theo thông báo báo chí được đăng tải trên website của toà án này, phân tích của Uỷ ban châu Âu không đầy đủ và không có khả năng thiết lập tiêu chuẩn pháp lý cần thiết mà các khoản giảm giá đang được đề cập có khả năng gây ra các tác động chống cạnh tranh”.

Trước đó, năm 2014, Toà án chung đã giữ nguyên phán quyết năm 2009 của Uy ban. Sau đó, Toà án Công lý Liên minh châu Âu đã yêu cầu vào năm 2017 xem xét lại đơn kháng cáo của Intel.

Bài: Thu Thảo – dẫn từ CNBC

Related posts